BÁN HÀNG ONLINE CẦN VIẾT BÀI NHƯ THẾ NÀO?

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 2232 | Cật nhập lần cuối: 1/20/2018 11:31:28 PM | RSS

Sự phát triển với tốc độ chóng mặt của mạng internet, thông tin di động cùng các thiết bị điện tử thông minh đang biến thương mại điện tử, truyền thông online, marketing online, sales online, … trở thành một phần không thể thiếu trong chiến lược và cách thức kinh doanh của mọi doanh nghiệp và các đơn vị kinh doanh ở mọi quy mô và trong mọi lĩnh vực.

BÁN HÀNG ONLINE CẦN VIẾT BÀI NHƯ THẾ NÀO?

Blog, các mạng xã hội phổ biến, các diễn đàn online, website công ty, … chính là nơi được marketers và các nhà kinh doanh khai thác một cách triệt để với mục đích giới thiệu, quảng bá, cung cấp thông tin, marketing, pr, … các sản phẩm, dịch vụ của đơn vị mình. Và công cụ hữu hiệu giúp họ làm được điều này đó không gì khác chính là những bài viết, các post được đăng tải thông qua những kênh thông tin này. Tuy nhiên, viết bài như thế nào để có thể hỗ trợ một cách hiệu quả nhất cho công việc kinh doanh là 1 điều khá quan trọng mà bạn cần quan tâm. Để làm được điều này, ít nhất bạn cần lưu ý tới 1 số khía cạnh dưới đây:

  • Tập trung làm nổi bật điểm thế mạnh, ưu điểm của sản phẩm

Điều này là cực kỳ quan trọng, bạn có thể coi bài viết của mình chính là 1 saleman, việc nhấn mạnh và làm nổi bật những đặc tính và ưu điểm nổi trội của sản phẩm so với đối thủ cạnh tranh sẽ khiến người đọc và cũng chính là khách hàng của bạn cảm thấy thích thú, ấn tượng, kích thich họ tìm hiểu về sản phẩm nhiều hơn và ra quyết định mua nhanh hơn.

  • Cung cấp càng nhiều càng tốt những thông tin bên lề hữu ích

Ngoài các bài viết mang tính giới thiệu sản phẩm, bạn cũng nên có thật nhiều những bài viết cung cấp thông tin bên lề hữu ích thú vị liên quan tới lĩnh vực kinh doanh của mình, như: các mẹo vặt, bí quyết, hướng dẫn sử dụng, … Những bài viết kiểu này sẽ không chỉ giúp trang cá nhân, blog hay website của bạn có thể thu hút 1 lượng view vô cùng đáng kể mà quan trọng hơn, chúng còn là những nhân tố khiến khách hàng, người xem tin tưởng bạn hơn.

  • Hết sức coi trọng và đề cao tính trung thực

Niềm tin luôn là yếu tố cực kỳ quan trọng, quyết định tới thành công của việc kinh doanh online, do đó những bài viết của bạn nên đặt yếu tố trung thực lên hàng đầu. Bạn có thể pr, quảng cáo về sản phẩm của mình bằng những từ ngữ hoa mỹ, hấp dẫn nhưng đừng bao giờ cung cấp những thông tin không có thật liên quan tới sản phẩm của mình.

  • Quan tâm tới yếu tố SEO

Một bài viết chuẩn SEO sẽ góp phần giúp trang web của bạn được Google đánh giá cao hơn, theo đó giúp tăng thứ hạng của website trên các công cụ tìm kiếm. Ngoài ra, điều này cũng sẽ giúp bài viết của bạn có tính định hướng cao hơn đối với tìm kiếm trên mạng internet của khách hàng.

BÁN HÀNG ONLINE CẦN VIẾT BÀI NHƯ THẾ NÀO?

Trên đây là một số lưu ý nhỏ dành để bạn tham khảo trong quá trình viết bài và sáng tạo nội dung cho website, blog hay trang cá nhân trên mạng xã hội, phục vụ công việc kinh doanh online. Hy vọng rằng những thông tin trên đây thực sự hữu ích đối với bạn. Chúc bạn luôn thành công!!!

Lâm Minh

Xem thêm : Viết bài cho website

Xem thêm : Cách viết quảng cáo bán hàng online hiệu quả

0907 172 777

LÊN ĐẦU TRANG