CÁCH VIẾT QUẢNG CÁO ĐỂ BÁN HÀNG ONLINE HIỆU QUẢ

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 2050 | Cật nhập lần cuối: 1/21/2018 1:20:42 AM | RSS

Kinh doanh online, bán hàng online, marketing online hay truyền thông qua internet đang trở thành 1 xu hướng tất yếu hiện nay khi công nghệ thông minh đang trong giai đoạn phát triển vô cùng mạnh mẽ. Đồng thời, đây cũng được coi là những kênh tìm kiếm, kết nối với khách hàng vô cùng hiệu quả, phục vụ hết sức đắc lực cho công việc kinh doanh của bạn.

CÁCH VIẾT QUẢNG CÁO ĐỂ BÁN HÀNG ONLINE HIỆU QUẢ

Thông qua internet, mọi thông tin liên quan tới sản phẩm, dịch vụ của bạn có thể đến với hàng nghìn, hàng triệu người cùng lúc, trong đó chắc chắn bao gồm cả những khách hàng tiềm năng của bạn. Vậy, những thông tin mang tính giới thiệu, quảng cáo, PR sản phẩm của bạn cần được truyền tải như thế nào để đem lại hiệu quả truyền thông cao nhất? Dưới đây là một số lưu ý dành cho bạn:

  • Bài viết mang tính hấp dẫn nhưng không quá cầu kỳ

Một bài viết với mục đích PR, quảng cảo nhất thiết phải gây được sự chú ý, ấn tượng từ phía người đọc. Bạn nên sử dụng những từ ngữ mang tính nhấn mạnh, cảm thán, có thể tương đối hoa mỹ nhưng không nên lạm dụng và dùng quá nhiều với tần suất cao, bởi điều này sẽ khiển người đọc cảm thấy không được tự nhiên.

  • Phong cách viết bài phù hợp

Tùy thuộc vào những kênh thông tin khác nhau mà bạn cần lựa chọn phong cách viết và ngôn ngữ sử dụng trong bài sao cho phù hợp với đối tượng người đọc. Ví dụ, với những bài viết được đăng trên Facebook, bạn nên viết với phong cách thật tự nhiên, gần gũi, quen thuộc, mang tính kết nối cao, theo đó ngôn từ cần sử dụng ở đây cần mang tính thật thông dụng, quen thuộc với mọi người. Còn nếu bạn viết bài để đăng tải lên website chính thức của mình thì bạn nên sử dụng văn phong báo chí nhưng không nên quá khô cứng.

  • Bố cục rõ ràng

Bố cục cũng là điều bạn cần quan tâm. Một bài viết hoàn chỉnh cần bao gồm 3 phần mở, thân và kết được phân chia rõ ràng, mạch lạc. Trong phần thân bài, bạn nên làm rõ các ý chính ở dạng các đoạn văn nhỏ, gạch đầu dòng hoặc liệt kê với tiêu đề được in đậm nổi bật, giúp người đọc dễ dàng nắm bắt thông tin và không gây rối.

  • Nội dung súc tích, dễ hiểu

Bên cạnh bố cục rõ ràng, bạn cũng cần cung cấp 1 nội dung thật súc tích và dễ hiểu tới người đọc, tránh sự lan man, dài dòng gây loãng bài viết. Do đó, bạn nên bắt đầu với một phần mở bài hấp dẫn 1 chút, đi thẳng vào vấn đề muốn đề cập, bên cạnh đó lưu ý rằng tiêu đề cần sát với nội dung và ấn tượng một chút.

Có thể nói rằng viết quảng cáo như thế nào để có thể hỗ trợ đắc lực và hiệu quả cho việc kinh doanh online là một điều không quá khó nhưng cũng không thực sự dễ dàng. Hy vọng rằng những lưu ý trên đây đã phần nào giúp ích cho bạn trong việc viết lách và sáng tạo nội dung cho các kênh thông tin bán hàng online của mình.

Lâm Minh

0907 172 777

LÊN ĐẦU TRANG