AI LÀ KHÁCH HÀNG CỦA BẠN?

Một lần nữa, tôi muốn bạn hãy thành thật: Bạn đã thấu hiểu khách hàng của mình?

Một  sai  lầm  nguy  hiểm  mà  rất  nhiều  người  bán hàng khi viết bài bán hàng bỏ qua là họ cho rằng họ đã biết quá đủ mà không tìm hiểu thêm để thấu hiểu khách hàng.

Tôi phát hiện ra họ có những sai lầm giống nhau: họ dành hầu hết nội dung để nói về điều quan trọng của chính họ. Họ hầu như chẳng đả động gì đến quyền lợi của khách hàng. Họ không thấu hiểu khách hàng để đủ tỉnh táo và tinh tế nhận ra những điều khách hàng của họ đang cần. Và cái kết là khách hàng chẳng bao giờ thèm đọc những bài bán hàng của họ. Những người kinh doanh, bán hàng cần biết rằng, điều gì cần để một doanh nghiệp có thể sống sót. Đó là doanh thu, lợi nhuận của công ty.

Nói rõ ràng hơn thì đó là tiền, vậy tiền bạn có thể kiếm được từ đâu? Đó là từ khách hàng. ‘Tôi từng gặp một số người bán hàng thường hay đổ lỗi cho khách hàng của họ. Họ luôn kêu ca rằng khách hàng của họ khó tính, khách hàng của họ là kẻ keo kiệt,… Nhưng khách hàng luôn đúng

AI LÀ KHÁCH HÀNG CỦA BẠN?

– Đây là chân lý và bạn phải nhớ kỹ điều này.

Nếu bạn cứ kêu ca, đổ lỗi cho khách hàng của bạn không chịu mua hàng, rằng họ khó chiều, rằng họ ít tiền,… Thì kết quả bạn nhận được sẽ chẳng có gì tốt đẹp đâu. Nhớ rằng khách hàng có quyền không tin tưởng sản phẩm của bạn và không mua nó.

Thay vì cứ biện bạch nhiều lí do, bạn hãy dành thời gian  đó  tìm  hiểu  khách  hàng,  tìm  hiểu  thị  trường  của mình cần gì?

Bạn phải am hiểu khách hàng hơn cả chính họ, vì sẽ có một số điều khách hàng sẽ không nói cho bạn nghe. Người ta sẽ mua một thứ gì đó khi họ cần hoặc mong muốn. Thường thì việc khách hàng cần hay mong muốn mua một thứ gì là do chính bạn gợi ra điều đó đến họ. Bạn cần khơi gợi ra cho khách hàng của mình cảm giác mong muốn sở hữu sản phẩm.

Hãy mở ra cho khách hàng một tương lai với những điều tốt đẹp khi sử dụng sản phẩm của bạn. Khách hàng của bạn cần được nhìn thấy những mong muốn tiềm tàng  trong  họ,  mà  có  thể  họ  cũng  chưa  phát  hiện  ra  mong muốn đó.

Bạn hãy là người tìm ra được ngóc ngách này trong khách hàng của bạn và thúc đẩy họ mua hàng. Hãy bắt đầu từ những vấn đề khách hàng bạn đang gặp phải và tìm cách giải quyết nó, rồi khách hàng sẽ trả tiền cho bạn vì đã giúp họ xử lí vấn đề ổn thỏa.

Hãy làm mọi cách để chiếm được lòng tin của khách hàng, khi họ tin bạn, họ sẽ đến nghe lời khuyên từ bạn, và bạn sẽ được trả tiền cho điều đó.

Bạn phải chứng tỏ cho khách hàng thấy họ cần phải mua sản phẩm của bạn, chứ không phải một sản phẩm nào khác.

Bạn hãy làm mọi thứ để khách hàng của bạn luôn tin tưởng và hài lòng. Nói chính xác nhất là bạn cần yêu khách hàng của mình như những người thân, người bạn, người ân nhân của bạn,…Và khi đó bạn cần phục vụ họ một cách chu đáo nhất. Hãy cho khách hàng của bạn những cảm giác thoải mái, thư giãn khi ở bên bạn. Hãy biến khách hàng thành những người bạn lâu năm và trung thành của bạn.

Hãy nhớ rằng, nếu không có khách hàng thì doanh nghiệp của bạn sẽ chết. Nếu không có khách hàng thì rất có thể cuộc sống của bạn sẽ tồi đi nhiều đấy.

Vì vậy, hãy tập trung theo dõi và lắng nghe khách hàng để phục vụ họ thật tốt, chứ không phải chỉ tập trung vào mỗi sản phẩm, sản phẩm của bạn chỉ là phương tiện để phục vụ khách hàng. Và việc của bạn là tìm mọi cách để có nhiều khách hàng dùng sản phẩm của bạn.

HÃY YÊU KHÁCH HÀNG!!! Khi bạn không thể thấu hiểu được khách hàng, bạn gần như không thể đáp ứng được nhu cầu và mong muốn của họ.

Cổ nhân có câu, “Muốn hiểu được người khác thì bạn cần phải đặt mình vào vị trí của họ”.

Vì vậy, để thấu hiểu khách hàng, bạn cần đặt mình trong hoàn cảnh của khách hàng và trả lời những câu hỏi đơn giản như: Điều gì khiến khách hàng mất ngủ, họ lo sợ điều gì, họ tức giận vì điều gì, có ai đã rơi vào hoàn cảnh như họ chưa, họ cần làm gì để thay đổi…?

Cụ thể là bạn cần bỏ thời gian để làm những cuộc khảo sát và ghi chép tất cả những điều khách hàng bạn đang mong muốn. Và bạn cần ghi chép tất cả những hiểu biết về khách hàng của bạn một cách chính xác nhất.

Bởi vì điều này rất quan trọng. Bạn cần biết khách hàng đang có nhu cầu gì, họ đang cần gì, họ đang ở đâu và làm sao để tìm thấy họ.

Đây là lí do quan trọng để bạn phải lao mình vào ngay và nghiên cứu thật kỹ về khách hàng của mình. Bạn phải biết cách quy tụ được những khách hàng tiềm năng nhất về với mình.

Thấu hiểu sâu sắc đối tượng khách hàng mục tiêu không phải là việc bạn có thể làm  trong một sớm một chiều. Điều này đúng với bất kì ai.

Bạn cần đầu tư thời gian và công sức để điều tra về các  ý  ‎định  của  người  mua.  Dự  đoán  trước  những  điều khách mua hàng sẽ làm trong một loạt điều kiện nào đó. Điều này có nghĩa là cần phải quan sát khách hàng.

Những quan sát này đặc biệt có giá trị nếu người mua có ý định theo khuôn mẫu rõ rệt, sẽ hành động theo đó, và sẽ diễn đạt được chúng nếu được hỏi.

Sau đây là 10 câu hỏi để thấu hiểu khách hàng của bạn đến “từng đường tơ kẽ tóc”:

o Ba điều khiến họ cảm thấy chán nản nhất trong cuộc sống thường ngày là gì?

o Họ lo sợ điều gì?

o Độ tuổi của khách hàng?

o Giới tính của khách hàng?

o Thu nhập của họ?

o Sở thích của họ?

o Đâu là khao khát thầm kín và mãnh liệt nhất của họ?

o Những nét tính cách đặc trưng của họ?

o Những nơi họ thường lui tới nhất là đâu?

o Những điều họ quan tâm nhất trong cuộc sống là gì?

Hãy quan sát và trả lời những câu hỏi trên, bạn đã có thể thấu hiểu khách hàng của mình gần như ở mức tuyệt đối. Khi bạn thấu hiểu được khách hàng thì cũng là lúc bạn hiểu ra khách hàng thích đọc những cái gì, và việc của bạn là viết những điều mà khách hàng thích đọc.

Tôi xin nhắc lại là điều này cực kỳ quan trọng để tạo ra doanh thu cho bạn. Và bạn bắt buộc phải làm điều này nếu muốn có những bài bán hàng có tỷ lệ phản hồi cao nhất. Đừng cố gắng bán sản phẩm của mình cho đối tượng khách hàng, hãy cố gắng thu hút hứng thú của họ và tìm cách khơi gợi hứng thú của họ đối với nhiều thông tin khác nhau.

Bạn  phải  chứng  tỏ  rằng  bạn  thực  sự  nghiêm  túc muốn tạo lập mối quan hệ với khách hàng và họ không hề phí thời gian khi đọc những thông tin bạn cung cấp.

Hãy đảm bảo bạn sẽ đưa một cái gì đó giá trị. Điều này sẽ thể hiện thiện chí của bạn và uy tín của bạn.

Thành công không đo bằng những gì bạn làm cho mình, mà được xác định bằng những lợi ích bạn đem lại cho người khác. Nếu muốn hiểu người khác thì bạn cần đặt mình vào hoàn cảnh của họ.

Bạn càng gần gũi khách hàng bao nhiêu, bạn càng thành công bấy nhiêu.

Bạn cần phân tích thật kỹ càng nhằm thấu hiểu và kết nối với khách hàng.

Bạn cần nhận định chính xác đâu là điều quan trọng đối với họ.
Lưu ýrằng, bạn cần đề cập những điều quan trọng với khách hàng chứ không phải với bản thân bạn. Vì khách hàng sẽ luôn tự hỏi. Lợi ích tôi nhận được có xứng với cái giá tôi bỏ ra hay không?

Hãy thấu hiểu khách hàng cũng như những mong muốn của họ. Nếu không làm được việc này, mọi nỗ lực khác của bạn rồi cũng đổ sông đổ bể.

Câu hỏi: Bạn có hay đặt nhu cầu của bản thân lên trên lợi ích khách hàng? Đã bao  giờ bạn  làm cuộc  khảo sát về khách hàng của mình?

Ghi nhớ: ? Thu hiểu khách hàng để phục vụ khách hàng.? Hãy yêu khách hàng vì họ là những người giúp cho doanh nghiệp của bạn tồn tại và phát triển.

.
error: Content is protected !!