XỬ LÍ VẤN ĐỀ GIÁ CẢ

Tiền bạc luôn là vấn đề khó nói của rất nhiều người bán hàng. Rất nhiều người bán hàng tự ti với giá cả sản phẩm của mình.

Giá sản phẩm của họ cao hơn so  với  những sản phẩm đối thủ khác, và họ nghĩ rằng đây là một bất lợi rất lớn đối với họ, rất thiếu tự tin khi nói với khách hàng về giá cả sản phẩm của mình.

Tôi thừa nhận rằng giá cả là một phần quan trọng trong  bán  hàng,  nhưng  nếu  bạn  nghĩ  theo  một  chiều hướng khác bạn sẽ hiểu được lý do vì sao giá cả lại được sinh ra trên đời này. Bạn nghĩ rằng ai cũng sẽ chọn thứ rẻ hơn để mua? Sự thật không hẳn như vậy.Nếu như ai cũng chọn những sản phẩm rẻ tiền thì tại sao những chiếc túi Hermes, Gucci hay những đôi giày Nike, Adidas, có giá hàng chục, hàng trăm triệu vẫn có rất nhiều người săn đón, thậm chí trở thành tín đồ thương hiệu này. Hãy nhìn ở một phương diện khách quan, giá cả sẽ chỉ là một con số, một thang đo giá trị. Và giá cả là mức định giá trị cho sản phẩm.

Nếu giá trị sản phẩm của bạn hoàn toàn xứng đáng với mức giá đó thì không có gì phải e sợ cả, hãy chứng minh chất lượng sản phẩm của bạn hoàn toàn xứng đáng với mức giá đó. Và điều đặc biệt nhất tôi muốn bạn cần thể hiện là. Hãy cho khách hàng cảm thấy số tiền họ bỏ ra ít hơn rất nhiều lần so với những gì họ nhận được.

Hãy nhớ, bạn đang bán giá trị chứ không bán sản phẩm,  hãy  cho  khách  hàng  thấy  giá  trị  của  sản  phẩm, không phải là giá cả.

Bạn cần cởi mở hơn trong việc nói về vấn đề tiền bạc, hãy xem tiền bạc là vấn đề nhẹ nhàng khi đối diện với khách hàng của bạn. Và khách hàng sẽ đối xử lại với bạn như thế, họ cũng sẽ không quan ngại về vấn đề tiền bạc với bạn.

Sau đây là một số mẹo giúp bạn nêu giá cả một cách nhẹ nhàng trong bài bán hàng. Hãy áp dụng những thủ thuật này khi nêu giá cả trong bài bán hàng của bạn.

Thủ  thuật 1: Nêu giá trị trước khi nêu giá cả.

Trái với những ảo tưởng của bạn, không một ai hy vọng và mong cầu nhận được thư bán hàng hay bài quảng cáo của bạn đâu.

Khi họ nhận được thư hoặc bài bán hàng, nó không khác gì một kẻ không mời vậy. Làm thế nào để nó được chào đón như khách quý? Bằng cách ngay lập tức nói với họ điều gì đó mà họ cảm thấy nó quan trọng, giá trị và có lợi cho họ.

Bạn hãy đưa ra một lời chào hàng hấp dẫn, không cưỡng lại được. Và điều quan trọng nhất là hãy giải thích lý‎ do tại sao khách hàng cần mua hàng của bạn. Cho khách hàng cảm giác giá trị họ nhận được lớn đến nỗi họ quên đi nỗi lo về giá cả, thậm chí quên luôn giá họ phải trả.

Để làm được điều này bạn cần phải thuần thục cách viết câu tiêu đề, phần nêu vấn đề khách hàng, lợi ích sản phẩm, và sự bảo đảm chắc chắn cho khách hàng.

Khi hoàn thành xuất sắc những phần này trong bài bán hàng, vấn đề giá cả sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Thủ  thuật 2:  Đánh vào nỗi đau của khách hàng.

Không ai trả giá với thầy thuốc cả?

Giá cả luôn là thứ mà hầu hết khách hàng đều rất quan tâm mỗi khi đưa ra quyết định mua một sản phẩm nào đó. Và cũng có rất nhiều khách hàng muốn mua một sản phẩm nào đó nhưng sau khi biết được giá của sản phẩm đó thì họ quyết định không mua hàng nữa.

Vậy làm thế nào để dẹp bỏ được những lo lắng về giá cả trong tâm trí khách hàng?

Khi bạn đi khám bệnh, bạn sẽ mua thuốc chữa ngay nếu phát hiện bạn bị một căn bệnh nào đó mà không phải quá lo lắng về giá cả. Chính vì vậy mà đánh vào nỗi đau của khách hàng luôn là cách hiệu quả để giảm bớt gánh nặng về giá cả. Khi đau đớn người ta thường tập trung tìm cách giải quyết nỗi đau của họ, cũng chính vì vậy họ sẵn sàng trả bất cứ giá nào để giải quyết nỗi đau đó.

Vì vậy, bạn chỉ cần xác định vấn đề, nỗi đau của khách hàng, sau đó xoáy sâu vào nỗi đau nếu họ không giải quyết vấn đề đó (Trong quá trình này có thể thêm sự sung sướng sau khi giải quyết được vấn đề đó) và cuối cùng là đưa ra giải pháp cho họ.

Đưa ra cho họ một giải pháp thỏa mãn nhu cầu và giải quyết được vấn đề họ đang gặp phải là bạn có thể dễ dàng xóa bỏ mọi rào cản về giá.

Thủ  thuật 3:   Sử dụng những từ ngữ làm giảm nhẹ giá cả.

Chỉ cần…(giá cả)  để… C Chỉ cần 99.000 đồng để sở hữu trọn bộ công thức ôn thi đại học tuyệt đỉnh. C Chỉ cần 999 000 đồng để có ngay 1 liệu trình spa chăm sóc da trọn gói giúp bạn có ngay làn da trắng mịn, hồng hào…

Chỉ với… + kết  quả.  C Chỉ  với  169.000đ/ tháng, phòng gym này là của bạn và có thể tập luyện bất cứ loại hình máy móc nào và bất cứ lúc nào bạn muốn. C Chỉ với 99 0000đ bạn sẽ có ngay một vé buffet để ăn thỏa thích, no say.

Giá + quá rẻ. C 169000đ quá rẻ để có ngay một chiếc đầm xinh xắn, chất lượng lại quá tuyệt vời.   C 4 triệu- quá rẻ để có một em laptop ngon-bền- đẹp thế này.

Câu hỏi: Bạn có ngại ngùng khi nêu giá cả trong bài bán hàng?

Ghi nhớ: ? Giá cả là mức định giá cả sản phẩm. ?  Đừng quan trọng hóa vấn đề giá cả mà hãy tập trung vào giá trị sản phẩm..
error: Content is protected !!